Trong bất cứ một công trình xây dựng nào, bản vẽ là yếu tố rất quan trọng, nó giống như kim chỉ nam chỉ đường cho mọi giai đoạn thi công được trôi chảy và thuận lợi. Trong xây dựng bể bơi cũng vậy, bản vẽ thiết kế là không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bản vẽ bể bơi ngoài trời.

Tại sao cần bản vẽ bể bơi ngoài trời?

Bơi lội được coi là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích vàng cho sức khỏe. Không những vậy, các kĩ năng bơi lội còn giúp cho con người có được cách ứng biến và xử trí cứu nguy trước các tình huống xấu ảnh hưởng đến tính mạng con người như sặc nước, đuối nước, chuột rút… Đó là lý do vì sao việc bơi lội ngày nay được đông đảo các tầng lớp quan tâm, đưa cả vào chương trình giao dục thể chất mở rộng, thành các đề án chống đuối nước rộng khắp trên cả nước.
ban-ve-be-boi-ngoai-troi
Bản vẽ bể bơi ngoài trời

Tùy vào mô hình phục vụ, nhu cầu sử dụng và các điều kiện khác nhau mà thiết kế các loại hình bể bơi khác nhau. Vì thế việc thiết kế bản vẽ chi tiết hồ bơi trước khi xây dựng là cần thiết. Bản vẽ thiết kế thể hiện đầy đủ các yếu tố về: hình dáng, diện tích, các hạng mục, tiêu chuẩn an toàn của bể bơi, giúp cho quá trình thi công xây dựng được suôn sẻ hơn.
Vì là tài liệu quan trọng không thể thiếu. Nên bản vẽ thiết kế hồ bơi chuẩn phải được thể hiện. đầy đủ các yếu tố về: hình dáng, diện tích. các hạng mục, tiêu chuẩn an toàn,…trước khi thi công xây dựng. Ngoài ra bản vẽ thiết kế hồ bơi còn phụ thuộc vào đối tượng sử dụng.

Các yêu cầu đối với bản vẽ bể bơi ngoài trời

Bể bơi ngoài trời là những bể bơi được xây dựng ngoài trời. Nó bao gồm các loại bể bơi trường học, bể bơi trong các khu vui chơi, bể bơi thi đấu… Mỗi một loại bể bơi lại đáp ứng các nhu cầu bơi lội khác nhau, do đó khi thiết kế bản vẽ cho bể bơi ngoài trời cần chú ý các vấn đề cơ bản sau:
ban-ve-be-boi
Bản vẽ bể bơi phải dựa trên đối tượng, và đặc điểm của bể bơi
 
Thiết kế bể bơi ngoài trời theo đối tượng

Theo đối tượng bơi lội thường chia ra các loại bể bơi như bể bơi trẻ em mẫu giáo, tiểu học, trung học, bể bơi người lớn, eer bơi dành cho các vận động viên…
Bản vẽ thiết kế hồ bơi dành cho trường mẫu giáo thường làm là diện tích từ 50 – 100 m2, kiểu dáng đơn giản, thoáng để dễ quản lý cháu. Sàn bể dùng gạch có rãnh tránh trơn trượt. Độ sâu từ 0.4 – 0.6m, không sử dụng máng tràn mà nên thay bằng skimmer. Đối với bể bơi cho trường tiểu học thường được thiết kế diện tích 150 – 300m2. độ sâu 0.8 – 1.2m. Thiết kế kích thước hồ bơi cần phù hợp với tiêu chuẩn thi đấu. môn bơi lội để các cháu có thể kết hợp luyện tập, thi đấu. Bản vẽ thiết kế hồ bơi cho trường trung học có thể thiết kế. theo tiêu chuẩn của ngành thể dục thể thao.

Thiết kế bể bơi ngoài trời theo đặc điểm của bể bơi

Đặc điểm của bể bơi ở đây được tính đến là các yếu tố về diện tích, vị trí xây dựng, kích thước, hình dáng và quy mô phục vụ cho mục đích kinh doanh, dịch vụ hay tập luyện bơi lội tại gia.
Khi thiết kế bản vẽ cho các bể bơi ngoài trời này cần lưu ý đến vị trí đặt hồ bơi, biện pháp xử lý chống thấm. hệ thống lọc nước,…Đặc biệt các bản vẽ thiết kế bể bơi ngoài trời nên chú trọng tính thẩm mỹ. độc đáo về kiểu dáng, kết cấu kết hợp tiểu cảnh, các loại vật phẩm trang trí, hay gia tăng tính tiện ích như ghế ngủ, ô che … để làm nổi bật không gian.
Trên đây là các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế bản vẽ bể bơi ngoài trời. Để tạo dựng bản thiết kế hoàn chỉnh, đẹp, khoa học, bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên thi công thiết kế bể bơi uy tín.
Để trang bị và lắp đặt thiết bị bể bơi vui lòng liên hệ 0986 168 007.