Các bước lắp đặt bể bơi

Để một hồ bơi, bể bơi đi vào hoạt động cần phải có hệ thống các thiết bị bể bơi chuyên dụng. Các thiết bị đó là hệ thống bơm nước, lọc nước, điều chỉnh nhiệt độ nước, xử lý nước … Khi tiến hành lắp đặt bể bơi, đòi hỏi phải nắm vũng kỹ thuật chuyên môn và tuân thủ đúng quy chuẩn vận hành thiết bị.

Các bước lắp đặt bể bơi như thế nào?

Lắp đặt thiết bị bể bơi, hồ bơi song song cùng quá trình xây dựng hồ bơi, bể bơi, bởi vì có 1 số thiết bị gắn trong thành bể. Do đó, đòi hỏi quá trình thi công phải tuân thủ những nguyên tắc kỹ thuật nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng công trình.

Nguyên tắc lắp đặt thiết bị bể bơi

Một nguyên tắc quan trọng khi lắp đặt thiết bị bể bơi đó là, thiết bị được lắp đặt phải phù hợp với công suất của hồ bơi, bể bơi. Nếu thiết bị lắp đặt nhỏ hơn công suất của hồ bơi sẽ gây ra hiện tượng quá tải, thiết bị nhanh bị hư hỏng. Nếu thiết bị lớn hơn công suất của hồ thì gây ra hiên tượng lãng phí, tốn mặt bằng bố trí lắp đạt thiết bị. Vì vậy, tính toán phù hợp giữa công suất của hồ bơi và thiết bị là rất quan trọng.


 
Lắp đặt hệ thống lọc bể bơi
Lắp đặt hệ thống lọc bể bơi

Các thiết bị lắp đặt cho hồ bơi không quá phức tạp. Các thiết bị cơ bản cho hồ bơi, bể bơi như máy bơm nước, máy lọc nước thì giá thành tương đối rẻ. Nhưng để đảm bảo chất lượng nước hồ bơi và rút ngắn thời gian xử lý nước thì nên lắp đặt thêm một số thiết bị như bình châm chlorine tự động, máy khử trùng bằng ozone, máy điện phân muối, máy gia nhiệt...

Vị trí lắp đặt thiết bị bể bơi

Một lưu ý khi lắp đặt thiết bị hồ bơi, bể bơi đó là vị trí lắp đặt cần tính toán đến khả năng vận chuyển, tháo lắp để dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa, thay thế khi cần.. Với nhiều thiết bị điện tử, máy bơm điện thì nên lắp đặt thiết bị ở vị trí khô ráo, tránh ẩm ướt để thiết bị không bị hư hỏng.

Trên đây là một số vấn đề về lắp đặt bể bơi. Để quy trình diễn ra suôn sẻ và đúng kĩ thuật, đảm bảo sự vận hành ổn định của bể bơi tốt nhất bạn nên liên hệ đơn vị uy tín. Bilico là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực thiết bị bể bơi, lựa chọn đây là đơn vị thi công lắp đặt các sản phẩm thiết bị hồ bơi là lựa chọn đúng đắn. Gọi ngay 0986 168 007 để được tư vấn cụ thể các vấn đề về bể bơi mà bạn quan tâm.