Hướng dẫn lắp đặt thanh thoát tràn bể bơi


Thanh thoát tràn là sản phẩm tối ưu cho bể bơi không chỉ giúp nước luôn được điều hòa, lưu thông, nhanh chóng, không bị tràn nước ra khỏi thành bể gây ướt át, trơn trượt cho người sử dụng mà còn giúp bể bơi thêm tính thẩm mỹ, tạo không gian thoáng rộng hơn. Sản phẩm rất dễ sử dụng tuy nhiên không phải ai cũng biết lắp đặt hiệu quả. Bài viết sau đây, thietkebeboi.com sẽ chia sẻ đến quý khách hướng dẫn lắp đạt thanh thoát tràn bể bơi hiệu quả nhất.

thanh-thoat-tran-be-boi
Thanh thoát tràn bể bơi


Vì sao nên sử dụng thanh thoát tràn bể bơi?


Thiết kế bể bơi có máng xả tràn đang là kiểu thiết kế được ưa chuộng hiện nay không chỉ có ý nghĩa công dụng đặc biệt trong việc xử lý nước mà còn tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao cho công trình.
Máng xả tràn giúp cho hệ thống tuần hoàn nước cảu bể bơi được vận hành trơn trù, liên tục lưu thông avf trả lại cho bể nguồn nước trong sạch, an toàn nhất. khi xây dựng hệ thống máng xả tràn thì dụng cụ không thể thiếu đó chính là thanh thoát tràn được lắp đặt trên bề mặt giúp nước ở máng xả không bị tràn lên thành bờ gây ướt át, trơn trượt cho bể bơi.
Bên cạnh đó, thanh thoát tràn với những đặc điểm được chế tạo từ loại nhựa nguyên sinh cao cấp, thanh thoát tràn có độ đàn hồi và độ cứng, độ chịu lực cao. Bên cạnh đó với đặc điểm về hình dáng sang trọng, các thanh thông thoáng, bề mặt được phủ bóng với màu trắng sáng không bị bong tróc, không bị rạn nứt bởi tac động cảu môi trường… Do đó khi được lắp đặt tổng thể nó tạo nên một bờ viền bể bơi đẹp mắt, giúp bể nổi bật hơn rất nhiều.

Hướng dẫn lắp đặt thanh thoát tràn bể bơi


Sản phẩm không khó để lắp đặt nhưng muốn bền và đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần có quy trình lắp đặt đúng cách. Thanh thoát tràn hồ bơi thực tế là những thanh nhựa song song được kết nối với nhau thành mảnh, được lựa chọn theo đúng kích thước đã được lên thiết kế với máng xả tràn. Để lắp đặt hiệu quả nhất, các bạn cần chú ý thực hiện theo các bước sau:

lap-dat-thanh-thoat-tran-be-boi
Lắp đặt thanh thoát tràn bể bơi

Bước 1: Đo kích thước máng xả tràn để lựa chọn kích thước thanh xả tràn phù hợp
Bước 2: Ghép các thanh thoát tràn lại với nhau tạo thành từng đoạn, từng đoạn dài
Bước 3: Đặt các đoạn thanh thoát tràn vào máng xả tràn; liên tiếp ghép cho khớp các đoạn với nhau
Bước 4: Kiểm tra lại: sau khi đã ghép nối tất cả các đoạn thanh thoát tràn thì bạn cần kiểm tra lại xem các khớp nối đã chặt chưa, an toàn chưa, kiểm tra tất cả các thanh xả tràn có thanh nào bị gãy, nứt hay không để an toàn cho người sử dụng.

Chỉ với các bước rất đơn giản như trên bạn đã dễ dàng mang đến cho hồ bơi của mình sự an toàn, tiện lợi cùng độ thẩm mỹ cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng để sản phẩm được hoạt động hiệu quả và giữ được tuổi thọ lâu bền nhất thì cần thường xuyên kiểm tra các khớp nối, và vệ sinh các thanh thoát tràng tránh bám rong rêu, tảo và hóa chất bể bơi gây hại cho nguồn nước.