Hướng dẫn lắp đặt trả đáy thành bể bơi

Đóng vai trò là thiết bị tiếp nhận nguồn nước sau khi hoàn tất quá trình lọc để đưa lại bể bơi, trả đáy thành bể bơi đòi hỏi phải đáp ứng những yêu cầu mang tính đặc thù về kĩ thuật và chất liệu nhằm cung cấp nước cho bể bơi thuận tiện và nhanh chóng nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn lắp đặt trả đáy thành bể bơi đúng kĩ thuật.

Đặc điểm trả đáy thành bể bơi

Như đã nói trong phần mở đầu, trả đáy bể bơi là thiết bị cần thiết của mọi bể bơi. Dù là bể bơi gia đình hay bể bơi công nghiệp, bể bơi thi đấu hay bể bơi trường học cũng đều phải sử dụng thiết bị này. Chúng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi. Ngay sau khi nguồn nước được lọc kỹ tại bình lọc tuần hoàn thì sẽ trả lại bể thông qua trả đáy, nó sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận nước và đưa vào bể bơi một cách nhanh chóng và đảm bảo.
Sản phẩm này được làm bằng một dạng vật liệu đặc biệt, là sự kết hợp của nhựa ABC và PVC. Chính nhờ sự kết hợp đó đã mang đến sản phẩm có những đặc điểm nổi bật là độ bền cao, chịu được lực mạnh và không bị ăn mòn bởi môi trường có nhiều axit và hóa chất khác. Do vậy, có thể nói vật liệu cấu tạo nên trả đáy thành bể bơi rất phù hợp với môi trường nước bể bơi vốn có hóa chất khử khuẩn, đặc biệt là clo.
dau-tra-nuoc-be-boi
Đầu trả nước bể bơi

Bề mặt của loại thiết bị này được chế tạo theo hình tròn, phần ở giữa nhô cao hơn và tạo thành khe theo chiều từ ngoài vào trong giúp chi áp lục của đường ống bên dưới sẽ tạo lực hút nước chảy nhanh hơn, thu nước được hiệu quả hơn. Phần thân của chúng là ống trụ tròn được tạo thành những rãnh ren tròn bên ngoài để khi vặn đường ống gắn với trả đáy bể bơi được chặt và cố định, không cho nước bị rò rỉ ra ngoài.
Đầu trả nước cho thành và đáy bể bơi có thể điều chỉnh được tốc độ dòng chảy của nước. Do đó, bạn có thể chủ động mỗi khi muốn tăng hay giảm lượng nước sau khi lọc cấp vào bể bơi như thế nào.
Bộ trả nước sạch bể bơi có hai loại là trả đáy bể bơi và trả thành bể bơi. Chúng đều có chức năng như nhau trong việc là điểm trả nước sạch về bể bơi, cấu tạo cơ bản. Điểm khác biệt của chúng là vị trí lắp đặt ở thành và đáy của bể bơi.

tra-nuoc-thanh-be-boi
Trả nước thành bể bơi

Hướng dẫn lắp đặt trả đáy thành bể bơi

Để thiết bị trả nước bể bơi hoạt động hiệu quả và thuận lợi trong suốt quả trình hoạt động của bể bơi, khi lắp đặt đòi hỏi phải tuân theo những chỉ dẫn về kĩ thuật cùng như dựa vào tình hình thực tế của bể bơi để có những phương án hợp lý.
Vị trí lắp đặt thiết bị là rất quan trọng. lựa chọn vị trí đặt bộ phận trả đáy bể bơi cần đáp ứng các tiêu chuẩn về mặt sàn, kích thước đường ống, độ dài của đường ống dẫn nước từ bình lọc ra bể bơi. Thông thường người ta thường đặt chúng tại phần góc của bể bơi hoặc vị trí gần với hệ thống lọc nước nhất để tiết kiệm đường ống và thời gian đưa nước sạch trở lại bể bơi nhanh chóng nhất.
Phần đầu của trả đáy được gắn cố định vào thành bể, phần còn lại được gắn với hệ thống đường ống nối đến máy bơm. Khi được đưa vào hoạt động máy bơm sẽ tiến hành rút nước từ trong bể bơi thông qua thu đáy vào bình lọc để tiến hành lọc nước bể bơi. Trong khi lắp phải vặn đúng khớp ren để thiết bị được nối chặt chẽ với ống, không để nước bị rò rỉ ra ngoài.
Công ty TNHH Xây dựng và Thiết bị Bilico cung cấp bộ trả nước thành và đáy bể bơi của các hãng uy tín trên thế giới chuyên về lĩnh vực thiết bị bể bơi như: Minder - Trung Quốc, Kripsol - Tây Ban Nha … Tất cả các loại thiết bị bể bơi do Bilico cung cấp đều được bảo hành 12 tháng và có đội ngũ nhân viên lắp đặt chuyên nghiệp, nên lựa chọn đầu trả nước và các thiết bị bể bơi khác của Bilico là cách tốt nhất để khách hàng trao gửi sự yên tâm và tin tưởng.
Để mua đầu trả nước thành và đáy cho bể bơi vui lòng liên hệ 0986 168 007.