Kỹ thuật xử lý sự cố thẩm mỹ bể bơi

Trong quá trình hoạt động của bể bơi, ngoài những hiện tượng liên quan đến đường ống, chống thấm, hệ thống xử lý nước, các trục trặc phòng máy ... thì còn gặp phải một số sự cố liên quan đến thẩm mỹ bể bơi. Cùng Thietkebeboi.com tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục, mang lại vẻ đẹp mỹ quan cho quang cảnh hồ bơi.

Những yếu tố thẩm mỹ bể bơi


Những yếu tố thẩm mỹ bể bơi bao gồm những vật dụng trang trí bể bơi như tiểu cảnh, đèn trang trí và chiếu sáng, vật liệu ốp lát bể bơi... Đây là những thiết bị góp phần làm gia tăng vẻ đẹp cho bể bơi, tô điểm cho không gian bể bơi thêm cuốn hút và ấn tượng.

Tiểu cảnh trang trí bể bơi

Đây là những đồ trang trí hay những mô hình trang trí được đặt cạnh hồ bơi để mô phỏng và làm sinh động cho không gian, nâng giá trị thẩm mỹ và thư giãn cho mọi người khi đến bể bơi.
Những tiểu cảnh đó có thể là thác nước, tiểu cảnh đá xếp, hoa, cây cảnh ... được bố trí khéo léo lồng ghét và mang yếu tố thiên nhiên gần gũi, chan hòa.


 
Tiểu cảnh bể bơi

Tiểu cảnh trang trí hồ bơi
 
Đèn trang trí

Ngoài chức năng chiếu sáng cho bể bơi khi hoạt động vào ban đêm thì đèn còn giúp trang trí cho không gian bể bơi lunh linh và nhiều màu sắc ấn tượng. Có những loại đèn âm nước chuyên dùng cho bể bơi với nhiều màu sắc đơn sắc, đa sắc khác nhau tạo nên hiệu ứng đẹp mặt và rất huyền ảo.

Bạn cũng có thể gắn những cột đèn có ánh sáng trắng đặt trên thành bể để chiếu sáng bao quát xung quanh.

Vật liệu ốp lát bể bơi

Đây là những loại vật liệu ốp sàn và đáy cho bể bơi. Chúng được sử dụng khác đa dạng bằng gạch men, sàn nhựa giả gỗ ngoài trời hay gạch mosaic. Việc dùng các sản phẩm đó cho hồ bơi sẽ giúp cho nước trong hồ trong sạch hơn và dễ dàng lau chùi, cọ rửa thành và đáy bể bơi. Không những vậy, trên sàn bể bơi nhờ sử dụng vật liệu ốp lát mà luôn giữ được sự khô thoáng, sạch sẽ, không trơn trượt đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho tất cả mọi người khi di chuyển. 


Hồ bơi sang sủa và sạch sẽ nhờ vật liệu ốp lát

Sự cố thẩm mỹ bể bơi và cách xử lý

Những sự cố thẩm mỹ bể bơi thường gặp đó là nứt bề mặt gạch lát sàn, chập cháy bóng đèn hay sự chết yểu, héo rũ của một số cây cảnh xung quanh bể bơi. Để khắc phục tình tràng này rất đơn giản và nguyên tắc để thực hiện chúng là "Hỏng đâu sửa đấy, sai đâu làm đấy".

Tốt nhất để duy trì sự phát triển tươi tốt của tiểu cảnh cây xanh bạn nên chăm sóc và kiểm tra chúng thường xuyên. Một số hồ bơi trong nhà sẽ không thích hợp với những loại cây ưa sáng. Do đó, khi chọn cây cần tính đến đặc điểm sống và khả năng thích nghi của chúng.

Với bóng đèn bạn nên lựa chọn loại bóng âm nước, lắp đặt đúng kĩ thuật và có lớp bảo vệ chóng nước. Nếu đèn bị thấm nước sẽ dẫn đến tình trạng bị cháy chập, ảnh hưởng đến hệ thống chiế sáng và vẻ thẩm mỹ của hồ bơi.

Gạch lát sàn bể bơi bằng mosaic hay sàn nhựa giả gỗ hiếm khi xảy ra hiện tượng vỡ, nút bề mặt do đây là loại vật liệu có độ bền và khả năng co ngót rất lớn. Ngoài ra chúng còn chịu lực tác động rất tốt, và không bị cong vênh bởi những tác động của ngoại cảnh. Gạch men là loại vật liệu dễ bị nứt vỡ hơn cả và đó là lý do vì sao chúng đang dần được thay thế bằng gạch mosaic hay sàn nhựa giả gỗ ngoài trời. Khi phát hiện bề mặt gạch men bị vỡ nút bạn nên dùng dụng cụ chuyên dụng để dỡ bỏ viên gạch hỏng sau đó dùng xi măng hoặc keo dán gạch cố định viên gạch mới thay thế.

Trên đây là sự cố về hiện tượng mất thẩm mỹ hồ bơi. Mọi chi tiết cần tư vấn vui lòng liên hệ 0986 168 007