Quy trình chống thấm bể bơi an toàn và hiệu quả


Một tình huống khá phổ biến hiện nay mà hầu như rất nhiều chủ đầu tư công trình bể bơi gặp phải gặp phải đó chính là hiện tượng, thấm, rò rỉ nước bể bơi. Cách hữu hiệu nhất để khắc phục chính là sử dụng phương pháp chống thấm. Và đó cũng chính là lý do vì sao thietkebeboi.com xin chia sẻ tới bạn bài viết: Quy trình chống thấm bể bơi an toàn và hiệu quả.
 
Vật liệu, trang thiết bị cần có để chống thấm bể bơi
 
- Vữa rót gốc xi măng không co ngót ( Sika Grout 214-11 )
- Chất trám khe 1 có thành phần gốc là Polyuretan ( Sika flex contruction  J )
- Vữa chống thấm Polymer loại cải tiến 2 ( Sikatop Seal )
- Nhũ tương cao su tổng hợp để tạo độ bám dính và chống thấm hiệu quả ( Sika Latex)
- Chất ngăn cản sự thấm nước có gốc Siloxan ( Sika Aquastop S )
 
Quy trình chống thấm bể bơi an toàn và hiệu quả
 
- Bước 1: Dùng búa và đục loại bỏ sạch hoàn toàn lớp vữa bám trên bề mặt bê tông. Sau đó dùng chổi quét sạch bụi để tạo độ nhẵn cho keo, chất chống thấm phát huy tác dụng.
- Bước 2: Sử dụng chất trám khe Sikaflex Contruction(J) để lấp đầy các khe vết nứt. Tiếp theo, hãy dùng ống bơm chuyên dụng bơm xung quanh các đường ống đã gắn sẵn, sau đó rót vữa gốc xi măng không co ngót Sika Grout để đảm bảo các khe xung quanh ống đã được lấp đầy.
- Bước 3: Thực hiện việc thi công và hàn gắn các lớp kết nối
Sử dụng Sika Latex với tỉ lệ phù hợp là 1 lít Sika Latex + 1 lít nước sạch + 4 kg xi măng để phủ kín các lớp kết nối trên bề mặt bê tông. 
 
Quy trình chống thấm bể bơi an toàn, hiệu quả bằng Sika

Quy trình chống thấm bể bơi an toàn, hiệu quả bằng Sika
 
- Bước 4: Tiến hành thi công vữa chống thấm Sika Latex. Định mức hiệu quả nhất là 1 lít Sika Latex ứng với 1 m2 và độ dày 20mm. 
- Bước 5: Hoàn tất quá trình trám vữa Sika Latex. Bạn nên lưu ý sử dụng bàn xoa để không gây ra nhược điểm khi trám vữa. Bảo dưỡng vữa  Sika Latex như việc bảo dưỡng vữa xây bình thường.
- Bước 6: Tưới nước bão hòa lên bề mặt. Thực hiện công việc này sẽ giúp vữa phát huy đúng công dụng không bị khô và nứt nẻ. Lưu ý không nên tưới quá nhiều tránh gây tình trạng đọng nước trước khi thi công 2 lớp vật liệu chống thấm Sikatop Seal 107.
- Bước 7: Trộn dung dịch tạo vật liệu chống thấm Sikatop Seal 107.
- Bước 8: Tiếp tục thi công Sikatop Seal 107. Bạn quét lớp 1 lên bề mặt bê tông bằng chổi quét với định mức phù hợp là 2kg/m2. Để ít nhất 8h cho lớp 1 khô rồi tiếp tục quét lớp thứ 2. Nếu muốn tạo tính thẩm mỹ cho bề mặt bạn có thể sử dụng miếng xốp khô chà nhẹ. Lần này để tối thiểu 24h để cả 2 lớp chất chống thấm khô và phát huy hết công dụng. 
- Bước 9: Lát lớp đá lên và hoàn thiện quy trình chống thấm bể bơi. Sau khi cả 2 lớp chống thấm Sikatop Seal 107 đã khô thì hãy nhanh chóng lát thêm lớp đá để đảm bộ độ bền bỉ và chống thấm tốt. Sử dụng vữa dán đá với tỷ lệ: 1 lít Sika Latex + 1 lít nước sạch + (4-:-6)kg xi măng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Sau khoảng 2 ngày, lớp đá khô và tiến hành vệ sinh bề mặt. Qúa trình chống thấm bể bơi hoàn thiện.
 
Trên đây là toàn bộ quy trình chống thấm bể bơi một cách an toàn và hiệu quả nhất. Hi vọng với những tư vấn ở trên sẽ giúp khách hàng có thêm hiểu biết để đảm bảo sự bền bỉ cho hồ bơi cũng như tâm trạng thoải mái nhất khi bơi.