Quy trình lắp đặt thiết bị bể bơi


Để một hồ bơi, bể bơi đi vào hoạt động cần phải có hệ thống các thiết bị dành cho bể bơi chuyên dụng. Các thiết bị đó là hệ thống bơm nước, lọc nước, điều chỉnh nhiệt độ nước, xử lý nước … Khi tiến hành lắp đặt các thiết bị dành cho bể bơi, đòi hỏi phải nắm vũng kỹ thuật chuyên môn và tuân thủ đúng quy chuẩn vận hành thiết bị.

Lắp đặt thiết bị dành cho bể bơi như thế nào?

Lắp đặt thiết bị dành cho bể bơi, hồ bơi song song cùng quá trình xây dựng hồ bơi, bể bơi, bởi vì có 1 số thiết bị gắn trong thành bể. Do đó, đòi hỏi quá trình thi công phải tuân thủ những nguyên tắc kỹ thuật nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng công trình.

 
Quy trình lắp đặt bể
              
Lắp đặt thiết bị dành cho bể bơi song song với quá trình xây dựng bể bơi

Nguyên tắc lắp đặt thiết bị dành cho bể bơi

Một nguyên tắc quan trọng khi lắp đặt thiết bị dành cho bể bơi đó là, thiết bị được lắp đặt phải phù hợp với công suất của hồ bơi, bể bơi. Nếu thiết bị lắp đặt nhỏ hơn công suất của hồ bơi sẽ gây ra hiện tượng quá tải, thiết bị nhanh bị hư hỏng. Nếu thiết bị lớn hơn công suất của hồ thì gây ra hiên tượng lãng phí, tốn mặt bằng bố trí lắp đạt thiết bị. Vì vậy, tính toán phù hợp giữa công suất của hồ bơi và thiết bị là rất quan trọng.

Các thiết bị lắp đặt cho hồ bơi không quá phức tạp. Các thiết bị cơ bản cho hồ bơi, bể bơi như máy bơm nước, máy lọc nước thì giá thành tương đối rẻ. Nhưng để đảm bảo chất lượng nước hồ bơi và rút ngắn thời gian xử lý nước thì nên lắp đặt thêm một số thiết bị như bình châm chlorine tự động, máy khử trùng bằng ozone, máy điện phân muối, máy gia nhiệt...


 
Thiết bị lọc nước bể bơi
Thiết bị lọc nước bể bơi


 

Vị trí lắp đặt thiết bị dành cho bể bơi


Một lưu ý khi lắp đặt thiết bị hồ bơi, bể bơi đó là vị trí lắp đặt cần tính toán đến khả năng vận chuyển, tháo lắp để dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa, thay thế khi cần.. Với nhiều thiết bị điện tử, máy bơm điện thì nên lắp đặt thiết bị ở vị trí khô ráo, tránh ẩm ướt để thiết bị không bị hư hỏng.

Trên đây là quy trình lắp đặt thiết bị dành cho bể bơi. Mọi thông tin vui lòng liên hệ trực tiếp 0986 168 007