Vật liệu bể bơi bê tông cốt thép


Bể bơi là công trình được sử dụng lâu dài và mang tính bền vững, do đó khi tiến hành xây dựng bể bơi cố định, người ta thường lựa chọn hình thức xây dựng bể bơi bằng vật liệu bê tông cốt thép. 

Vậy thế nào là bể bơi bê tông cốt thép? Các bước xây dựng bể bơi bê tông cốt thép như thế nào và ưu, nhược điểm của bể bơi vật liệu bê tông cốt thép ra sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Thế nào là bể bơi vật liệu bê tông cốt thép


Bể bơi vật liệu bê tông cốt thép là bể bơi được xây dựng cố định bằng bê tông cốt thép. Tất cả các vật liệu được dùng là gạch, vữa, xi măng, sắt, thép … Chúng được bố trí và tính toán theo bản vẽ, tỷ lệ quy chuẩn để đảm bảo độ bền, áp lực tác động.

Do được xây dựng bằng bê tông cốt thép nên tuổi thọ cao và có tính kiên cố. Tất cả các thiết bị bể bơi sẽ được lắp đặt song song cùng quá trình xây dựng bể. Vì các đường ống dẫn nước, các khớp hút đều được đặt trong thành và đáy bể bơi nên quá trình thi công, cần đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật khắt khe.Bể bơi bê tông

Bể bơi bê tông cốt thép đến nay vẫn là loại hình bể bơi ưu việt nhất bởi những giá trị về chất lượng và thẩm mỹ.

Các bước xây dựng bể bơi vật liệu bê tông cốt thép

Để xây dựng bể bơi bê tông cốt thép hoàn chỉnh cần trải qua các bước tính toán rõ ràng và cẩn thận.

Bước 1 Xác định vị trí xây bể bơi

Vì bể bơi được xây cố định bằng bê tông do đó, khi xây phải nghiên cứu kĩ vị trí làm bể bơi. Vị trí này tùy thuộc vào không gian diện tích vốn có. Không có giới hạn cụ thể áp dụng cho mọi bể bơi nên tùy vào diện tích của gia đình mà bạn xác định vị trí xây bể bơi cho thích hợp.

Bước 2 Đào đất và định hình hình dáng bể bơi

Sauk hi xác định vị trí xây bể bơi, bạn sẽ thực hiện công đoạn đào đất và định hình hình dáng bể bơi. Bể bơi có nhiều hình dáng khác nhau, không bắt buộc phải theo hình cố định là vuông, tròn hay chữ nhật. Bạn sẽ đào đất theo định hình dáng bể bơi để việc xây móng và dầm cọc, cot-pha như ý.

Bước 3 Xây thành và đáy bể bơi

Đây là bước quan trọng trong xây dựng bể bơi bê tông cốt thép. Việc xây dựng thành và đáy bể bơi giai đoạn này có sự lắp đặt song song của các thiết bị bể bơi. Do đó, quá trình này đòi hỏi các yếu tố kĩ thuật chính xác. Xây thành và đáy bể bơi liên quan đến cả các bước chống thấm hút cho bể bơi. Đó là lý do vì sao nên liên hệ những đơn vị thi công lắp đặt bể bơi nhiều chuyên môn và giàu kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng công trình.

Bước 4 Lát thành và đáy bể

Có thể sử dụng nhiều loại gạch lát bể bơi khác nhau, song gạch mosaic đang là lựa chọn của nhiều chủ hồ bơi bởi tính thẩm mỹ và độ bền cao.
Lát thành và đáy bể bơi không chỉ đảm bảo bề mặt chứa nước bể sạch sẽ mà còn tăng độ mỹ quan cho bể bơi.bể bơi

Bể bơi vật liệu bê tông cốt thép

Ưu, nhược điểm của vật liệu bể bơi bê tông cốt thép

Bể bơi bê tông cốt thép có một số ưu, nhược điểm mà khi có ý định xây dựng bể bơi bạn cần nghiên cứu:
Về ưu điểm, bể bơi bê tông cốt thép dẫn đầu về độ bền vững, kiên cố và thẩm mỹ. Nếu bạn muốn sở hữu bể bơi lâu dài và bể bơi của bạn được đầu tư trang trí như một công trình nghệ thuật hoàn chỉnh thì bể bơi bê tông cốt thép là lựa chọn dành cho bạn.

Về nhược điểm, bể bơi bằng bê tông cốt thép có thời gian xây dựng lâu, tốn nhiều chi phí đầu tư nên đây vẫn được coi là sản phẩm “độc quyền” của những gia đình có điều kiện.

Trên đây là những vấn đề cần biết trước khi bạn quyết định xây dựng bể bơi bằng vật liệu bê tông cốt thép. Chúc bạn sẽ có những lựa chọn hợp lý để có thể sở hữu bể bơi phù hợp với nhu cầu!