Vật liệu lọc nước bể bơi


Lọc nước đóng vai trò quan trọng và diễn ra khá thường xuyên trong suốt quá trình hoạt động của bể bơi. Đây là yếu tố đảm bảo chất lượng nước, quyết định mức độ đạt chuẩn của bể bơi. Để việc lọc nước bể bơi diễn ra hiệu quả, chất lượng đòi hỏi hệ thống các vật liệu tham gia vào lọc nước cho bể bơi phải đáp ứng được yêu cầu về độ bền, công suất làm việc, tiết kiệm chi phí.

Các vật liệu lọc nước bể bơi bao gồm

Bình lọc nước

Đây là thiết bị được sử dụng trong suốt quá trình hoạt động của bể bơi, hồ bơi. Bể bơi, hồ bơi hoạt động càng nhiều thì công suất của máy càng lớn để đảm bảo chất lượng của nguồn nước. Do đó, cần chọn sản phẩm chính hãng, chất lượng cao để đảm bảo thiết bị làm việc hiệu quả.

Công ty TNHH Xây dựng và Thiết bị Bilico cung cấp bình lọc nước cho bể bơi, hồ bơi của các hãng Minder, Kripsol – Tây Ban Nha … Tất cả các dòng máy này đều được bảo hành 12 tháng và có đội ngũ nhân viên lắp đặt chuyên nghiệp, do đó, lựa chọn bình lọc và các thiết bị bể bơi khác của Bilico là cách tốt nhất để khách hàng trao gửi sự yên tâm và tin tưởng.

Bình lọc bể bơi
Bình lọc nước

Máy bơm nước

Máy bơm bể bơi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm sạch bể bơi. Nó là trung tâm lưu thông nước trong hồ bơi, bể bơi. Nước trong bể bơi được đưa vào đường ống rồi đưa vào bình lọc và sau đó được đưa trở lại hồ bơi theo 1 vòng tuần hoàn khép kín.

Việc lựa chọn máy bơm cho bể bơi là rất quan trọng. Máy bơm trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với công suất, giá cả và các hãng sản xuất khác nhau. Vì thế phải lựa chọn đúng loại phù hợp với loại hồ bơi, bể bơi. Máy bơm không đủ lực sẽ không thể hút được lượng nước cần thiết, và nó có thể dẫn đến tình trạng lưu thông và chất lượng nước kém.
Vì vậy bạn cần lựa chọn loại máy bơm nước hồ bơi chất lượng để đảm bảo quá trình hoạt động của hệ thống lọc nước có thể hoạt động một cách hiệu quả hơn.


Máy bơm bể bơi
 
Máy bơm nước

 
Máy cấp nhiệt

Máy cấp nhiệt cho nước được thiết kế phù hợp cho mọi bể bơi gia đình, bể bơi công cộng cũng như bể bơi kinh doanh thương mại, bể sục và hồ bơi Spa, hồ cá để sưởi ấm và tác dụng cách nhiệt; bơm nhiệt hồ bơi cũng có thể được sử dụng cho thiết bị sưởi ấm phụ trợ.

Máy gia nhiệt

Sản phẩm máy cấp nhiệt được Bilico nhập khẩu trực tiếp tại COAST - một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị bể bơi.

 
Hệ thống ống nối PVC

Đây là hệ thống đường ống được làm bằng chất liệu nhựa PVC cao cấp có độ cứng, dẻo và chống va đập, chịu được áp lực nặng trong môi trường nước. Các ống nối này có nhiệm vụ trung chuyển nguồn nước cấp vào/xả ra trong suốt quá trình lọc.

Hệ thống xử lý hóa chất

Hệ thống hóa chất xử lý nước cấp bể bơi giúp hồ bơi của bạn luôn được đảm bảo các yếu tố về vệ sinh nhưng không thể cân bằng được lượng hóa chất trong nước, vi khuẩn vẫn còn tồn tại nhiều trong nước mà mắt thường chúng ta không thể nhận ra được. Việc sử dụng hóa chất bể bơi sẽ loại bỏ hoàn toàn được những tạp chất cũng như vi khuẩn độc hại tồn tại trong nước.

Khử trùng bể bơi bằng hóa chất là một trong những công đoạn cần thiết, điều này sẽ làm ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt mầm mống vi khuẩn sinh sôi và lớn dần trong nước, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và giảm chất lượng nước hồ bơi.Hóa chất xử lý nước bể bơi
Thu đáy bể bơi
Thu đáy bể bơi là thiết bị cần thiết trong quá trình lắp đặt hồ bơi, có tác dụng hút các chất cặn bẩn dưới đáy bể bơi, tuần hoàn nước bể bơi.
Thiết bị được chế tạo từ nhựa ABS cứng nhưng dai, chống va đập tốt và chịu được tải trọng ổn định. Thu đáy bể bơi có hình tròn, đường kính 300mm thường được đặt ở vị trí dưới đáy bể.

Thu máng trần

Đây là thiết bị đặt ở bề mặt nước bể bơi, có tác dụng thu toàn bộ rác bẩn trên bề mặt nước đưa vào hệ thống lọc xử lý.
Thu máng trần luôn được lắp đặt sao cho mực nước ngập 2/3 miệng của thiết bị để công suất làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Ống xuyên thành bể

Ống xuyên thành bể là thiết bị bể bơi được lắp đặt song song với quá trình xây bê tông thành, đáy bể bơi. Đây là thiết bị có tác dụng kết nối đầu trả nước và khớp hút vệ sinh.
Toàn bộ sản phẩm được cấu tạo bằng nhựa cao cấp ABS. Chất liệu này đặc biệt bền, chống lại sự ăn mòn của hóa chất và rò rỉ nước., có độ co ngót tương ứng với độ co ngót của bê tông.

Khớp hút vệ sinh

Khớp hút vệ sinh được đặt sâu bên trong thành và đáy bể, có tác dụng là khớp nối ống mềm hút vệ sinh để hút các cặn bẩn.

Các dụng cụ vệ sinh

Các dụng cụ vệ sinh khác như sào nhôm, vợt rác, chổi cọ, ống hút mềm có tác dụng cọ thành và đáy bể, vợt các rác thải, cặn bẫn ra khỏi bể bơi, giữ nguồn nước sạch và ngăn ngừa rêu tảo, vi khuẩn.

Khi nào thì tiến hành lọc nước bể bơi?

Khi đồng hồ áp lực tăng lên 50 Kpa so với con số ban đầu thì bắt đầu tiến hàng chạy bình lọc nước bể bơi, hồ bơi. Trung bình một hồ bơi, bể bơi phải tiến hành lọc nước 1 – 2 lần để vừa đảm bảo chất lượng nguồn nước vừa tránh lãng phí nước khi thay mới.

Quá trình lọc nước bể bơi diễn ra như thế nào?

Quá trình lọc nước hồ bơi, bể bơi còn tùy thuộc vào diện tích nước hồ bơi, bể bơi. Mặt nước rộng – bể bơi xây dựng ở ngoài trời – bể bơi kinh doanh rất đông khách, nguồn nước không đạt tiêu chuẩn như nhiều cặn vôi, kim loại, chất thải cơ thể … thì thời gian lọc không quá 4h/lần thậm chí những bể nông 0,4 – 0,6m và nơi có nhiều gió bụi thời gian lọc chỉ nên 2h/lần. Bể trong nhà – ít người bơi – nguồn nước tốt – hoá chất sử dụng đầy đủ, thời gian lọc có thể lên đến 8h/lần.


Quy trình lọc nước
 
Quy trình lọc nước bể bơi

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lọc nước bể bơi

Sau mỗi đợt lọc nước cho bể bơi cần cọ rửa các dụng cụ vệ sinh bể bơi, bỏ rác thải cặn bẩn có trong bình lọc và tiến hành bảo dưỡng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nên sử dụng thiết bị lọc đúng cách, đúng công suất để có tuổi thọ sử dụng lâu dài và hiệu quả.